WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA CƯ DÂN SKY CITY TOWERS

88 LÁNG HẠ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Tin tức Saturday, 09/04/2011 22:30

Sky City bị phản đối vì thu phí trông xe 2,5triệu/tháng

(VTC News) - Hàng trăm chiếc xe ô tô hạng sang đủ các loại khác nhau như Toyota, Mecxedes, Camry, KiA, BMW… đã khoác lên mình những chiếc băng rôn đỏ chóe để phản đối việc Ban quản lý tòa nhà Sky City (88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) thu tiền quá cao so với quy định của UBND TP Hà Nội.

Chiều tối ngày 1/4 tại tòa nhà chung cư cao cấp Sky City (do chủ đầu tư Hanotex và CBRE hợp tác quản lý) hàng trăm hộ dân sống ở đây đã “hóa trang” cho những chiếc xe ô tô của mình bằng những câu băng rôn, biểu ngữ khác nhau để phản đối việc làm trái quy định của Ban quản lý tòa nhà này. Theo phản ánh, ban quản lý tòa nhà đã vi phạm hợp đồng giao kết và tự ý nâng tiền thu trái quy định.

Các băng rôn, khẩu ngữ phản đối chủ đầu tư tòa nhà
tăng giá phí giữ xe trái qui định được dán xung quanh các xe ô tô.

Cụ thể, ngày 22/3/2011 Ban quản lý Sky city đã đơn phương gửi thông báo đến từng căn hộ về việc sẽ thu phí đỗ xe ôtô với mức giá 2.500.000đ/1 tháng/1 xe và mức phí quản lý 8.000 VNĐ/m2/tháng. Sau khi nhận được thông báo này, hầu hết người dân đều cảm thấy ngỡ ngàng và lo lắng vì từ phía ban quản lý chưa thông qua bàn bạc và lấy ý kiến của cư dân mà đã tự động đưa ra mức phí gửi xe trên đây với lập luận: “Tầng hầm thuộc sở hữu của nhà đầu tư và nhà đầu tư có quyền kinh doanh dưới mọi hình thức..” (trên thực tế qui định của thành phố cho mức tối đa là 1.250.000đ/1xe/1 tháng).

Cả một dọc dài nhiều loại xe từ hạng trung bình
đến hạng sang đều được dán biểu ngữ phản đối.

Các hộ dân sống ở đây nói rằng, về mức thu 8.000 VNĐ/m2/ tháng tiền dịch vụ được quy định dành cho các khu đô thị có tiêu chuẩn 5 sao bao gồm: Sân vườn, sân chơi cho trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng, bể bơi miễn phí cho cư dân…những điều kiện này Sky city không đáp ứng được nên mức thu này không có cơ sở.

“Nếu áp dụng mức phí này thì đơn cử như 1 căn hộ 1120m2 với 2 xe ôtô sẽ phải chi phí khoảng 6.200.000 đồng/1 tháng. Đây là điều hoàn toàn vô lý”, một hộ dân sống đây nói.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, để sở hữu được một căn hộ chung cư ở tòa nhà này, người dân phải chi trên 5 tỷ đồng/căn. Các hộ dân cũng đã thành lập một ban đại diện để làm việc với Ban quản lý tòa nhà nhằm giải quyết những vướng mắc này tuy nhiên cuộc làm việc này đã không đạt được kết quả mong muốn. Vì thế, để phản đối sự vô lý của chủ đầu tư họ đã tập hợp xe cộ, phương tiện trước tòa nhà.

Nhiều người khi vào khu căn hộ
có cảm giác như là một cuộc "biểu tình" của những chiếc xe.

gười dân cũng cho biết thêm: Tại cuộc họp với ông Dương Thành Đạt, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Hanotex. Ông Đạt cho rằng ba tầng hầm trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của Công ty TNHH Hanotex, do vậy Công ty có quyền làm gì thì làm(!?).

Cũng theo lời của các hộ dân này, việc ông Đạt bất chấp các quy định của UBND TP Hà Nội về việc nâng tiền thu phí trông giữ xe là hoàn toàn sai và trái với các nghị định hiện hành. Trong quá trình chờ đợi các cơ quan chức năng giải quyết làm rõ vấn đề này, người dân ở đây đã đề nghị Công ty TNHH Hanotex cho phép họ được để xe tại tầng hầm và họ sẵn sàng thanh toán các khoản phí trông giữ xe theo đúng quy định của UBND Thành phố Hà Nội và nộp thêm phần chênh lệch nếu cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu đóng mức cao tuy nhiên đã bị Công ty TNHH Hanotex đã từ chối.

Trong khi đó hàng trăm người dân vô cùng bức xúc
dưới tòa nhà để phản đối chủ đầu tư.

“Công ty yêu cầu chúng tôi nếu không đóng tiền theo mức áp đặt này thì phải để xe xuống tầng hầm B3 nhưng họ không đảm bảo điều kiện về an ninh và ánh sáng, cũng như không chịu bất cứ trách nhiệm gì về tài sản của cư dân. Đây khác gì việc bắt chẹt người dân”, một hộ dân sống ở tòa nhà này cho hay.

Để làm rõ những vướng mắc này của người dân, PV VTC News và rất nhiều các cơ quan báo chí, tryền hình đã liên hệ làm việc với Ban quản lý của tòa nhà và Công ty TNHH Hanotex nhưng đều không được.

http://vtc.vn

Lượt xem:  6,426 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa