WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA CƯ DÂN SKY CITY TOWERS

88 LÁNG HẠ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Tin tức Saturday, 09/04/2011 22:32

Cư dân Sky City chỉ phải đóng phí giữ ô tô 1,25 triệu đồng/tháng

Sau sự phản đối quyết liệt của các cư dân về mức phí giữ ô tô 2,5 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư dự án Sky City Tower(88 Láng Hạ, Hà Nội) đã phải “nhượng bộ” người dân bằng cách chỉ thu 1,25 triệu đồng/tháng.

                   Ngày 1.4, Laodong.com.vn đã có bài phản ánh về sự phản đối của hàng trăm cư dân sống tại khu chung cư cao cấp Sky City Tower khi chủ đầu tư đề ra mức phí trông xe ôtô lên tới 2,5 triệu đồng/tháng. Người dân cho rằng, mức phí trên đã cao gấp đôi so với khung giá của UBND thành phố Hà Nội quy định với  mức cao nhất chỉ có 1,25 triệu đồng/tháng.

Chiều 1.4, hàng trăm cư dân tòa nhà đã cùng nhau chăng biểu ngữ phản đối mức phí trông ô tô 2,5 triệu đồng/tháng của chủ đầu tư. Ảnh: N.Lê
Chiều 1.4, hàng trăm cư dân tòa nhà đã cùng nhau chăng biểu ngữ phản đối mức phí trông ô tô 2,5 triệu đồng/tháng của chủ đầu tư. Ảnh: N.Lê

Sau một tuần, Công ty TNHH Hanotex (chủ đầu tư dự án Sky City) đã đưa ra thông báo về phí gửi xe ôtô tại khu vực tầng hầm tòa nhà chung cư cao cấp này. Theo đó, phí gửi xe ôtô tại tầng hầm được điều chỉnh xuống còn 1,25 triệu đồng/tháng thay vì 2,5 triệu đồng như quyết định ban đầu.

Theo thông báo, chủ đầu tư nêu rõ mức phí trên sẽ áp dụng kể từ ngày 1.4 cho đến khi có thông báo mới. Cư dân làm thủ tục đăng ký và đóng tiền gửi xe trước ngày 15.4.

Trước thông báo này, hầu hết bà con ở chung cư đều vui mừng trước sự thiện chí của chủ đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn chút băn khoăn, lo lắng khi trong thông báo có dòng chữ “mức phí trên sẽ áp dụng kể từ ngày 1.4 cho đến khi có thông báo mới…”. Chị Nguyễn Thị Hoa, một cư dân sống tại tòa nhà quả quyết: “Nếu sau này chủ đầu tư tiếp tục có những thay đổi thu phí vượt mức TP Hà Nội quy định, chắc chắn chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền lợi chung, không chỉ cho riêng Sky City mà còn cho tất cả những chung cư cao cấp khác sau này”.

Trao đổi với Laodong.com.vn, ông Dương Thành Đạt, Tổng giám đốc Cty TNHH Hanotex cho biết, theo đề nghị của người dân, hơn nữa bà con mới về ở chung cư nên chúng tôi mới hạ phí trông giữ xe xuống như thế để bà con ổn định cuộc sống đã, không muốn làm mất đi không khí vui vẻ của tòa nhà. “Tôi nói thật, với mức giá như thế thì chủ đầu tư cũng không thể chịu được vì quá lỗ, bởi lẽ xây một tầng hầm bằng hai tầng nổi, nếu cứ để mức phí như vậy sẽ không khuyến khích được các chủ đầu tư khác đầu tư tầng hầm. Chúng tôi cứ để bà con sử dụng với mức giá 1,25 triệu đồng/tháng để bà con tự suy nghĩ” – ông Đạt phân trần.

Ông Đạt cho biết thêm, chủ đầu tư đang làm việc với UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng để xem xét các mức phí bởi theo ông mức phí đề ra trước đây có những chỗ không còn phù hợp với bây giờ.

Trước đó, tại Hà Nội, cư dân The Manor và Golden West Lake cũng đã phản đối chủ đầu tư vì thu phí để xe quá cao nhưng sau khi có ý kiến của các cơ quan chức năng thì các chủ đầu tư đều đã phải giảm mức phí xuống.

Theo Laodong.com.vn

Lượt xem:  5,222 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa