WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA CƯ DÂN SKY CITY TOWERS

88 LÁNG HẠ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Tin tức Wednesday, 13/04/2011 10:22

“Tức nước, vỡ bờ”

Chuyện hàng trăm người dân ở Khu chung cư cao cấp Sky City, 88 Láng Hạ đã đồng loạt xuống sân phản đối chủ đầu tư là Cty TNHH Hanotex thu phí gửi xe quá cao đã khiến người dân nhiều khu chung cư và các điểm trông giữ xe khác phải “vị nể”.

Người dân ở đây đã căng cả biểu ngữ, khẩu hiệu như: “Phản đối Hanotex áp đặt phí gửi xe gấp 2 lần quy định của UBND TP. Hà Nội”; hay “Yêu cầu Hanotex thực hiện đúng quy định của UBND TP. Hà Nội về phí gửi xe”...

Kiểu “xuống sân” như ở khu chung cư cao cấp Sky City 88 Láng Hạ nêu trên đây là một kiểu “tức nước, vỡ bờ”. Cty này trước đó đã thông báo  toà nhà đang trong quá trình hoàn thiện không thu phí gửi xe, thế nhưng các chủ  hộ lại nhận được thông báo phí gửi xe từ 1-4, thu với mức cao: với ô tô 2.500.000 đồng/tháng; xe máy 120.000 đồng/tháng; xe đạp 50.000 đồng/tháng... Tình trạng “tát nước theo mưa” của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, một số lĩnh vực đã khiến người dân rất bất bình. Nhiều cơ sở, doanh nghiệp tự tiện tăng giá hàng không theo quy định nào. Kiểu “xuống sân” như ở khu tập thể kia mới là rất hãn hữu, còn nhiều nơi, nhiều chỗ người dân bất bình nhưng vẫn phải bấm bụng mà chịu.

Được biết, các cơ quan chức năng cũng đang tích cực triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng tăng giá vô tội vạ. Bộ Tài chính cũng đã lập các đoàn kiểm tra việc đăng ký giá, có quy chế tính giá chi tiết. Theo lãnh đạo Bộ, nếu doanh nghiệp nào bán giá thành cao hơn giá đăng ký sẽ bị tịch thu phần chênh lệch, yêu cầu hạ giá thành, đồng thời xử phạt. Sắp tới quy định xử phạt sẽ tăng lên. Người dân mong cơ quan Chính phủ mạnh tay với những cam kết này. Khi người dân cùng các cơ quan Chính phủ cùng vào cuộc, thị trường sẽ sớm được ổn định.   

Thóc Mách - http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/daidoanket.vn/Tuc-nuoc-vo-bo/5999349.epi

Lượt xem:  8,339 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa